เลือกเครื่องชงกาแฟอย่างไรให้เหมาะกับธุรกิจของคุณ?


Cover-Cafe

การเปิดร้านกาแฟหรือคาเฟ่ ที่พร้อมเสิร์ฟกาแฟรสชาติดีๆ สร้างความประทับใจให้กับลูกค้าได้ทุกวัน มีหลายปัจจัยที่จะทำให้รสชาติกาแฟดีมีคุณภาพ แน่นอนว่าอุปกรณ์ที่สำคัญนั่นก็คือ เครื่องชงกาแฟ Espresso Machine

เป็นเรื่องไม่ยากนักในการเลือกซื้อเครื่องชงกาแฟ มาลองดูสิว่าเราควรพิจารณาอะไรเพื่อให้เหมาะสมกับธุรกิจของคุณ…

  1. ขนาดของร้าน ปริมาณการขายต่อวัน ซึ่งจะช่วยให้เราเลือกขนาดของเครื่องชงกาแฟได้ว่า ควรเป็นขนาดเล็ก กลาง หรือใหญ่ ได้อย่างเหมาะสม หากเราเลือกเครื่องขนาดใหญ่ไปนั้นก็หมายถึงต้นทุนการเปิดร้านก็จะเพิ่มขึ้นไปด้วย

  2. วัสดุของเครื่องชงกาแฟ ควรเป็นสแตนเลสเพื่อความทนทาน สแตนเลส ก็เป็นที่นิยมในการนำมาใช้ มีทั้งแบบด้าน หรือแบบขัดเงา อันนี้ขึ้นอยู่กับคอนเซ็ปต์ที่ใช้ตกแต่งร้าน เครื่องชงกาแฟที่ออกแบบดีไซน์สวย ก็มีส่วนช่วยทำให้ร้านดูดีขึ้น

  3. อุปกรณ์ก้านชงที่ได้มาตรฐาน ก้านชงกาแฟที่มีน้ำหนัก จับเหมาะมือ ขนาดมาตรฐาน เส้นผ่านศูนย์กลางก้านชง 58 มม. คืออีกหนึ่งความสำคัญของเครื่องชงกาแฟ อุปกรณ์เหล่านี้มีผลต่อการชงกาแฟให้รสชาติออกมาหอมอร่อยอย่างแน่นอน

  4. ระบบหม้อต้มน้ำ Boiler ของเครื่องชงกาแฟ แนะนำว่าเครื่องชงกาแฟที่เปิดร้าน ควรเป็นระบบหม้อต้ม เพื่อให้อุณหภูมิการกลั่นกาแฟคงที่ ทำให้สามารถชงกาแฟได้อย่างต่อเนื่องนะคะ

  5. บริการหลังการขายและการรับประกัน ถือว่าเป็นเรื่องสำคัญ การรับประกันควรเริ่มตั้งแต่ 1 ปีเป็นต้นไป และส่วนการบริการหลังการขาย ควรมีศูนย์ Call Center ที่ติดต่อได้ง่าย พร้อมแก้ไขปัญหาเบื้องต้นให้ลูกค้าได้ หากต้องส่งซ่อม รวมค่าอะไหล่ด้วยหรือไม่

มาลองพิจารณาเครื่องชงกาแฟของ MiniMex กัน

แน่นอนว่าเครื่องชงกาแฟที่ดีมีส่วนช่วยส่งเสริมทำให้บาริสต้าทำงานได้ง่ายขึ้น อย่าลืมดูแลเครื่องชงกาแฟด้วยการทำความสะอาดหัวชง หรือก้านสตรีมฟองนมอย่างสม่ำเสมอด้วยนะคะ จะช่วยยืดอายุการใช้งานของเครื่องชงกาแฟให้ยาวนานขึ้น

Previous เปรียบเทียบเครื่องชงกาแฟ Espresso Machine แบบไหนที่ใช่สำหรับคุณ?
Next อยากเปิดร้านกาแฟต้องรู้ อุปกรณ์สำคัญที่ขาดไม่ได้มีอะไรบ้าง