4 คอนเซ็ปต์ตกแต่งร้านกาแฟให้สวยถูกใจน่าถ่ายรูปทุกมุม


Cover-CafeConcept

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าบรรยากาศการตกแต่งร้านกาแฟนั้นมีผลต่อการดื่มกาแฟไม่แพ้รสชาติเลยเช่นกัน ดังนั้นเราจะมาเผยเทคนิคการตกแต่งร้านกาแฟให้สวยงามเพื่อสร้างบรรยากาศการดื่มรวมไปถึงดึงดูดลูกค้าให้มากยิ่งขึ้นด้วย ยิ่งร้านไหนรสชาติกาแฟดี ตกแต่งร้านกาแฟอย่างมีเอกลักษณ์ชัดเจนด้วยล่ะก็ ลูกค้าหลั่งไหลเข้ามาดื่มกันเยอะอย่างแน่นอน


1. Industrial & Loft Style

1.IndustrialLoftStyle-1
1.IndustrialLoftStyle-2
1.IndustrialLoftStyle-3
1.IndustrialLoftStyle-4
ภาพจาก : iStockPhoto

การตกแต่งร้านกาแฟสไตล์ Industrial & Loft มีเอกลักษณ์อยู่ที่ความสวยงามของโครงสร้างร้านเป็นหลัก เน้นงานผนังปูนเปลือย ผนังอิฐ เพดานสูง เผยให้เห็นถึงความเป็นธรรมชาติของสีปูน สีอิฐ และสีโครงเหล็ก รวมไปถึงเฟอร์นิเจอร์ที่เน้นสีขาว ดำ เทา หรือน้ำตาล มีการเสริมสร้างบรรยากาศให้น่านั่งด้วยโคมไฟหรือหลอดไฟสีเหลืองนวล ให้บรรยากาศสไตล์ดิบ เท่ มีความเรียบง่าย โปร่ง โล่ง สบายนั่นเอง

2. Scandinavian Style

ภาพจาก : iStockPhoto

การตกแต่งร้านกาแฟสไตล์ Scandinavian เป็นการแต่งร้านกาแฟที่เน้นความเรียบง่ายด้วยการใช้สีขาวหรือสีเอิร์ธโทนเป็นหลัก ผสมผสานด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้และต้นไม้สีเขียวที่นำมาตกแต่งภายในร้านเพื่อสร้างบรรยากาศให้ดูอบอุ่นสบายตา และที่ขาดไม่ได้เลยก็คือกระจกบานใหญ่ ไม่ว่าจะเป็นประตูกระจกหรือหน้าต่างกระจก ทั้งนี้เพื่อให้แสงแดดสาดส่องเข้ามาสร้างบรรยากาศความเป็นธรรมชาติให้ผู้ดื่มกาแฟเสมือนนั่งอยู่ในบ้านแถบยุโรปเหนือนั่นเอง

3. Vintage & Retro Style

ภาพจาก : iStockPhoto

การตกแต่งร้านกาแฟในสไตล์ Vintage & Retro จะทำให้ผู้ดื่มกาแฟได้สัมผัสกับบรรยากาศเก่าๆ เพราะนอกจากกลิ่นหอมของกาแฟภายในร้านแล้วยังมีกลิ่นของความรู้สึกย้อนกลับไปในช่วงปี ค.ศ.1950 – 1970 อีกด้วย ไม่ว่าจะเป็นโต๊ะไม้ เก้าอี้ไม้ โซฟาหนัง วิทยุเก่า เครื่องเล่นแผ่นเสียง หรือแม้แต่เครื่องทำกาแฟที่ในปัจจุบันก็มีดีไซน์สวยดูวินเทจเข้ากับการแต่งร้านกาแฟสไตล์นี้ให้เลือกมากมาย อย่างของ Minimex ก็มีให้เลือกหลายรุ่นเช่นกัน ยิ่งถ้าในร้านเปิดเพลงเก่าๆ ด้วยล่ะก็ ยิ่งสร้างบรรยากาศให้ย้อนกลับไปในวันวานได้ดีทีเดียว

4. Tropical Style

4.TropicalStyle-2
4.TropicalStyle-3
4.TropicalStyle-4
ภาพจาก : iStockPhoto

เอกลักษณ์ของการตกแต่งร้านกาแฟสไตล์ Tropical คือการนำความงดงามของสีสันจากธรรมชาติมาตกแต่งร้านนั่นเอง ไม่ว่าจะเป็นการนำต้นไม้ ดอกไม้ เฟอร์นิเจอร์ไม้มาตกแต่งร้าน หรือใครมีพื้นที่สวนอยู่แล้วจะทำเป็นร้านกาแฟในสวนบรรยากาศ Outdoor ก็ได้เช่นกัน หรือถ้าเป็นร้านกาแฟ Indoor ก็สามารถเพ้นท์กำแพงหรือหา Wallpaper ลายใบไม้ ต้นไม้ หรือจะเลือกทาสีกำแพงด้วยสีเขียว สีเหลือง สีชมพู ให้เหมือนสีของต้นไม้ ดอกไม้ก็สวยไม่แพ้กัน นอกจากนี้สามารถนำต้นไม้มาประดับภายในร้าน แต่งผนังร้านด้วยกรอบรูปลายต้นไม้หรือดอกไม้สวยๆ บวกกับโต๊ะและเก้าอี้ที่เป็นงานไม้ รับรองเลยว่าสดชื่นได้ทั้งจากการดื่มกาแฟและชมธรรมชาติเลย

Previous เตรียมพร้อมอย่างไร? หากอยากเปิดร้านกาแฟ
This is the most recent story.